VẠN NGHĨA

vannghia.com

CÁCH CHỌN LOẠI BƠM HÓA CHẤT PHÙ HỢP
Fanpage facebook

CÁCH CHỌN LOẠI BƠM HÓA CHẤT PHÙ HỢP

CÁCH CHỌN LOẠI BƠM HÓA CHẤT PHÙ HỢP

Bơm hóa chất được sử dụng để chuyển hóa chất giữa các bồn, kho chứa. Vì đặc tính ăn mòn gây nguy hiểm cho người sử dụng, có thể gây cháy nổ... nên bơm hóa chất cũng phải có vật liệu, thiết kế kết cấu phù hợp với những loại hóa chất khác nhau. Ví dụ: axit HCl, H2SO4, HF... 

Để khách hàng lựa chọn được một loại bơm hóa chất phù thì các tiêu chí sẽ như sau:

- Hóa chất ( axit , kiềm ) là loại axit gì, có tính ăn mòn cao hay thấp, độ đậm đặc ra sao.

- Nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng ( Nhiệt độ phù hợp 40 độ C có thể lựa chọn vật liệu PVDF hoặc inox 316.

- Khi đã lựa chọn song sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số lưu ý khi chọn lựa và lắp đặt máy bơm bơm hóa chất:

- Việc hiểu biết thêm về máy bơm sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được tình trạng mua không đúng loại cần dùng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất.

Muốn mua một loại bơm thích hợp, phải lưu ý đến các điểm sau:

- Độ cao, khoảng cách giữa nơi đặt ống hút của bơm, tính từ mặt nước nơi ống hút đến điểm xả đẩy nước cuối cùng ( chiều cao lực nước cần đẩy tới)

- Thể tích của mỗi bể chứa đầu đẩy và đầu xả (thể tích lượng nước cần xả).

- Vị trí nơi đặt máy bơm. Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp.Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,3 - 1,5 trị số thực tế là thích hợp.

Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:

- Điện áp sử dụng: Chọn loại một pha 220V/ 50Hz, hoặc máy bơm 3 pha 380V/50Hz.

- Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian: tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v... Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…

- Độ cao: Độ cao của mực chất lỏng thường ghi là H, có máy ghi là Hmax.

- Lựa chọn vật liệu cấu tạo của bơm cho loại hóa chất cần bơm ( Yếu tố quan trọng nhất).

- Khảo sát thực tế loại hóa chất cần bơm (điều này cực kỳ quan trọng). Vì tại Việt Nam các nhà máy thường dùng một bơm hóa chất cho nhiều loại hóa chất và các hóa chất thường lẫn tạp chất gây ra hỏng bơm.

- Cách vận hành máy (Yếu tổ: Của bền tại người). Nếu trường hợp máy bơm khi vận hành có biểu hiện hư hỏng như kêu, kẹt, khó khởi động... thì phải ngưng vận hành và tiến hành kiểm tra. Tuyệt đối không vận hành tiếp nếu không sẽ gây hỏng bơm.

- Ngoài các yếu tố trên còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây ra hỏng bơm.

Cách tốt nhất để tránh việc các bạn mua bơm không phù hợp với môi trường làm việc và không đảm bảo được rằng bơm bạn mua chất lượng mà lại mua với giá thành cao. Để tránh mất thời gian và tiền bạc của các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có thắc mắc và nhu cầu mua bơm. Công ty VẠN NGHĨA xin cam kết luôn luôn bán hàng nhập khẩu chính hãng 100% chất lượng.